Vietnamese English
Thiết kế văn phòng làm việc đẹp
vanphong3
Slide Văn phòng làm việc đẹp
Slide Văn phòng làm việc đẹp
Slide phòng họp đẹp

8 Tuyệt chiêu Bố trí văn phòng làm việc nhỏ đẹp sáng tạo rộng rãi tiện nghi (p1)

Không cần tốn quá nhiều chi phí, chỉ cần áp dụng ngay những tuyệt chiêu tuyệt vời sau đây văn phòng nhỏ của bạn sẽ  không chỉ đẹp, rộng rãi, tiện nghi mà còn gia tăng hiệu xuất làm việc gấp nhiều lần. Nào hãy khám phá ngay

Thiết kế văn phòng mở - phương pháp bố trí văn phòng tốt nhất cho văn phòng nhỏ

Văn phòng được bố trí theo phương hướng mở, toàn văn phòng là một khoảng không gian rộng lớn. Bố trí văn phòng theo kiểu này có nhiều ưu điểm như: tận dụng được diện tích mặt bằng tối đa vì không có tường ngăn, diện tích được điều chỉnh theo số lượng người nhằm tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất, cơ động do không có tường ngăn nên dễ bố trí lại khi cần thiết vừa nhanh vừa giảm phí tổn. Do có thể bố trí các nhóm nhân viên phụ trách các công việc có liên quan với nhau sát cạnh nhau nên giảm thiểu được thời gian, công sức cho việc di chuyển, nâng cao hiệu quả công việc. Mặt khác, bố trí theo kiểu này nhân viên có điều kiện gần gũi nhau hơn, người phụ trách có thể quán xuyến theo dõi nhân viên của mình.

8-tuyet-chieu-bo-tri-ban-lam-viec-cho-van-phong-nho-them-tien-nghi

Văn phòng nhỏ hiện đại tiện nghi nhưng vẫn rộng rãi nhờ bố trí theo xu hướng mở

Tuy nhiên bố trí theo văn phòng mở cũng có nhược điểm như gây ồn ào ảnh hưởng đến xung quanh, giảm sự tập trung cho công việc, khó bảo đảm bí mật thông tin khi cần thiết. Để tận dụng ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hai cách bố trí trên, người ta có thể áp dụng cách bố trí hỗn hợp: Có bộ phận của văn phòng bố trí kín, có bộ phận bố trí mở. Nếu cần thiết phải phân chia khu chức năng thì phù hợp nhất là sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động. Khi bắt buộc có phải có khu vực bố trí kín và khu vực bố trí mở trong một khu vực diện tích nhỏ thì nên sử dụng vách ngăn càng đơn giản càng tốt, phải đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian đồng thời nên sử dụng vật liệu ngăn chia bằng chất liệu kính. 

Bởi vách ngăn bằng kính giúp không gian ngăn chia nhưng trông vẫn liền mạch,  giúp không gian trông vẫn rộng rãi khi bị ngăn chia. Có thể lựa chọn 2 loại vách ngăn tối ưu giúp văn phòng được ngăn chia nhưng vẫn rộng rãi tiện nghi như: - Vách ngăn tương đối là vách lửng, thường cao khoảng 1,1m – 1,2m dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn. - Vách ngăn di động có thể di chuyển, đóng mở không gian 1 cách linh hoạt. Vách ngăn di động tạo sự linh hoạt cho việc ngăn chia không gian, vách ngăn lửng tạo những mô đun làm việc cho nhân viên

Sử dụng và lựa chọn Nội thất phù hợp cho văn phòng nhỏ

Để tạo không gian thoải mái nhất, hãy lựa chọn bàn làm việc  có kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích, xếp bàn làm việc theo nhóm 2-4 tạo thành một module hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác. Cách xắp sếp này tạo sự thoải mái trong làm việc bởi nhân viên dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, tận dụng được không gian lại không tạo cảm giác chật chội, khó chịu. Ghế sử dụng tốt nhất nên chọn ghế có thể dễ dàng di chuyển hoặc xếp gọn. Ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng). Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc (ví dụ như ghế xoay, ghế lưới).

8-tuyet-chieu-bo-tri-ban-lam-viec-cho-van-phong-nho-them-tien-nghi-3

Giá tài liệu nên sử dụng loại treo tường là giải pháp hiệu quả cho văn phòng nhỏ, dùng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu... mà không chiếm nhiều diện tích văn phòng. Ngoài ra giá tài liệu còn có thể ở dạng tủ đặt độc lập trên nền nhà hay tựa vào tường hoặc bức vách ngăn chia, hoặc đóng vai trò như là 1 vách ngăn cơ động. Tùy theo thẩm mỹ mà chọn loại giá tường hợp lý. Trên giá này bạn có thể để tài liệu, đồ trang trí, tạo điểm nhấn cho phòng làm việc.

Tường văn phòng, đèn và ánh sáng

Tường văn phòng nên chọn màu sáng giúp văn phòng trở nên rộng hơn , nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt. Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo. Nếu có thể, nên chọn một văn phòng có cửa sổ lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, điều này sẽ giúp văn phòng trở nên rộng rãi thông thoáng tối đa.

Tuy nhiên nên chú ý chọn vị trí đặt chỗ ngồi làm việc tránh để hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính. Nếu văn phòng làm việc kín, không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên thì một thiết kế văn phòng nhỏ với đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là sự lựa chọn tuyệt vời, tránh sử dụng đèn cây đứng vì chúng sẽ làm tốn diện tích hơn. Nếu văn phòng của bạn đang sở hữu hệ thống ánh sáng mờ thì hãy thay đổi ngay lúc này.  

4 tuyệt chiêu trên đây, chắc chắn là kinh nghiệm bỏ túi cực kỳ hữu ích cho những văn phòng diện tích nhỏ, tuy nhiên hãy đón đọc tiếp p2 trong loạt bài này của chúng tôi. 4 Tuyệt chiêu tiếp theo sẽ càng khiến bạn cảm thấy bất ngờ bởi đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích cho văn phòng nhỏ của bạn. Chúng tôi còn rất nhiều giải pháp hữu ích cho văn phòng nhỏ mà chúng tôi sẵn sang chia sẻ tư vấn cho bạn. Nếu bạn cần được tư vấn “chuyên sâu” và ngay lập tức từ các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi hãy Liên hệ ngay với PLS Việt Nam! các chuyên gia giải pháp hàng đầu của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

TƯ VẤN NGAY CÙNG CHUYÊN GIA

 0919.867.968

Designoffice.vn

Tags:
Bài viết liên quan
  • Brand 1
  • Brand 2
  • Brand 3
  • Brand 4
  • Brand 5
  • Brand 6
Chat hỗ trợ
Chat ngay