Vietnamese English
Thiết kế văn phòng làm việc đẹp
vanphong3
Slide Văn phòng làm việc đẹp
Slide Văn phòng làm việc đẹp
Slide phòng họp đẹp

8 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cho những góc làm việc nhỏ hẹp

Văn phòng làm việc rộng rãi tại nhà là một điều xa xỉ đối với khá nhiều gia đình. 8 ý tưởng thiết kế góc văn phòng làm việc cực kỳ hữu dụng dưới đây dựa trên cách thiết kế và lựa chọn đồ văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu một góc làm việc đẹp nhỏ nhắn xinh xắn ngay tại nhà. Giúp tăng cảm hứng, tính sáng tạo gia tăng hiệu quả làm việc cho dù bạn chỉ sở hữu một góc làm việc nhỏ hẹp.

Tận dụng 1 góc tường thiết kế góc văn phòng làm việc

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng lại vô cùng thiết thực vì nó giúp bạn tận dụng góc tường sát nhà, khoảng không gian trống cạnh tường không sử dụng đến.

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-1

Trong một khoảng không hẹp như không gian trống cạnh tường, việc đặt bàn và giá để đồ liền một khối là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, để cất trữ được nhiều tài liệu và sách, bạn có thể mở rộng diện tích giá sách trải dài một mặt tường, sát cả cạnh tường liền kề, giáp với các bậc thềm nhà (như hình trên).

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-2

Trong kiểu thiết kế này, bạn nên chọn kiểu giá sách có hình dạng tương thích với góc tường 90 độ thay vì ghép hai chiếc giá sách lại với nhau. Tiếp theo đó, phần mặt bàn sẽ tiếp giáp với góc tủ nên nó sẽ trở thành một mặt bàn hình tam giác vuông độc đáo.

Thiết kế góc văn phòng làm việc sử dụng bàn gấp

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-3

Bàn gấp cho phép bạn dùng khi cần và gấp lại khi kết thúc làm việc trên bàn vô cùng tiện lợi. Sau khi gấp mặt bàn lại, khu vực làm việc của bạn nhìn rộng rãi hơn và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của đồ nội thất trong phòng.

Sử dụng thiết bị văn phòng đa năng

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-4

Thiết bị văn phòng đa năng giúp bạn sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau, không mất thì giờ di chuyển và không tốn diện tích để lắp đặt các đồ ở các vị trí khác nhau. Ví dụ, một chiếc bàn làm việc vừa có giá để tài liệu, vừa có ngăn kéo và bảng bulletin là một thiết bị văn phòng lý tưởng cho một phòng làm việc nhỏ hẹp.

Thiết kế góc văn phòng làm việc ẩn

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-5

Với một góc làm việc khép kín như một chiếc tủ, bạn có thể làm việc ở trong phòng ăn hoặc phòng ngủ. Khi làm việc, bạn mở cửa tủ ra và sau khi kết thúc làm việc, góc làm việc của bạn sẽ được cất giấu kỹ đằng sau cách cửa tủ khép kín tiện dụng.

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-6

Hoặc thiết kế góc làm việc nhỏ gọn có cửa trập. Cách thiết kế này cho phép bạn che giấu góc làm việc một cách khéo léo với một chiếc cửa trập nhỏ ở ngăn đặt máy tính. Ý tưởng này rất thích hợp với những căn phòng nhỏ và thích hợp áp dụng cho những khu vực giao giữa các phòng.

Thiết kế góc làm việc nhỏ xinh tận dụng các khoảng trống không thích hợp trong nhà

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-7

Hãy thử khảo sát các vị trí thích hợp nhất có thể làm góc làm việc như khu vực gần hành lang, khu vực phòng ngủ, khu vực tiếp giáp giữa các phòng… Đơn giản, góc làm việc của bạn chỉ cần đủ diện tích để đặt một bộ bàn ghế và làm những giá để đồ nhỏ ở bên trên.

Thiết kế góc làm việc với điểm nhấn bàn dài đặt sát tường

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-8

Tùy vào diện tích phòng mà bạn nên chọn một loại bàn dài có kích thước phù hợp để đặt sát tường. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng tối đa, đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại bàn dài mảnh màu trắng.

Thiết kế góc làm việc mở ở hành lang

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-9

Khu vực hàng lang cầu thang thường bị bỏ trống. Tận dụng bức tường rộng của góc nhà này, bạn có thể lắp thêm một giá sách, đặt thêm một bộ bàn ghế và biến góc hành lang thành góc làm việc mở của bạn.

Biến gầm cầu thang thành góc làm việc mở

8-y-tuong-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tại-nha-cho-nhung-goc-lam-viec-nho-hep-10

Tương tự như ý tưởng làm góc làm việc mở bên trên, hãy tận dụng khu vực gầm cầu thang trống rỗng để lắp một bộ bàn ghế và giá sách phù hợp. Thật không khó để có một góc làm việc lý tưởng ở bất kỳ đâu góc trống nào ở trong nhà.  

 

Designoffice.vn

Tags:
Bài viết liên quan
  • Brand 1
  • Brand 2
  • Brand 3
  • Brand 4
  • Brand 5
  • Brand 6
Chat hỗ trợ
Chat ngay